Tiêu chuẩn nào để 1 sản phẩm hồng sâm được công nhận là thực phẩm chức năng?

23/11/2020
Tiêu chuẩn nào để 1 sản phẩm hồng sâm được công nhận là thực phẩm chức năng?

Ít người tiêu dùng biết rằng: chỉ khi trong thành phần của một sản phẩm Hồng sâm đủ lượng tinh chất quý nhất định thì Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hàn Quốc mới công nhận là Thực phẩm chức năng (TPCN). Và chỉ các sản phẩm Hồng sâm đạt chứng nhận TPCN thì mới có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

Sau đây là các quy định để một sản phẩm Hồng sâm đạt chuẩn TPCN tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, không phải mọi sản phẩm Hồng sâm đều được coi là TPCN

Tại Hàn Quốc, không phải mọi sản phẩm Hồng sâm đều được coi là TPCN

Để một sản phẩm Hồng sâm trở thành TPCN cần vượt qua 5 tiêu chuẩn sau

 1. Nguyên liệu: sâm tươi (tên khoa học: Panx ginseng C.A Meyer) phải được hấp qua máy hấp hoặc phương pháp hấp khác cho chín sau đó sấy khô để làm thành Hồng sâm.
 2. Phương pháp gia công: Với nguyên liệu Hồng sâm đã được sấy khô phải nghiền thành bột. Dùng các nguyên liệu đã gia công như trên để chiết suất thành nước hoặc nước men sau đó lọc, đem cô đặc rồi lên men bằng vi sinh vật thực phẩm.
 3. Hàm lượng chức năng của Hồng sâm: Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) phải đạt từ 2,5 ~34mg/g.
 4. Nguồn nguyên liệu nhân sâm phải thích hợp (đáp ứng Luật công nghiệp Nhân sâm của Hàn Quốc), phải dùng sâm từ 4 năm tuổi trở lên. Không được dùng sâm mầm, vỏ sâm, sâm giống... để làm nguyên liệu. Không dùng củ sâm bị sâu bệnh để chế biến Hồng sâm.
 5. Tiêu chuẩn của sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc
 • Phải đúng màu, đúng mùi đặc trưng của sâm, không bị sâu thối.
 • Phải đầy đủ thành phần Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3).
 • Nguyên liệu: phải trên các chỉ số thể hiện.
 • Sản phẩm cuối cùng: trên 80% chỉ số thể hiện
 • Lượng vi khuẩn: dưới 3000/1ml (giới hạn ở cao sâm)
 • Kiểm tra khuẩn đường ruột: âm tính

Tiêu chuẩn của sản phẩm Hồng sâm khi đến tay người tiêu cùng

 • Công dụng của sản phẩm: tăng cường sức đề kháng miễn dịch, cải thiện mệt mỏi, hỗ trợ máu huyết lưu thông thông qua việc ức chế đông máu. Tăng cường trí nhớ, chống ôxy hóa, bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ thời kì tiền mãn kinh.
 • Lượng dùng mỗi ngày: Với mục địch tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch, cải thiện mệt mỏi thì hàm lượng Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) phải đạt từ: 3 ~80mg.
 • Giúp cho máu huyết lưu thông, tăng cường trí nhớ, chống ôxy hóa: hàm lượng Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) đạt từ 2.4 ~80mg/
 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng của phụ nữ thời kì tiền mãn kinh: hàm lượng Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) phải đạt từ 25mg trở lên. Vậy có thể hiểu là nếu là sản phẩm có chức năng hỗ trợ sức khỏe cho phụ nữ thời kì tiền mãn kinh thì hàm lượng Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) phải đạt từ 25mg trở lên.

Hồng sâm Yangji được làm từ những củ sâm chất lượng tuyệt hảo của thủ phủ sâm Geumsan

Hồng sâm Yangji được làm từ những củ sâm chất lượng tuyệt hảo của thủ phủ sâm Geumsan

Hồng sâm Yangji được làm từ những củ sâm tốt nhất trồng tại thủ phủ sâm Geumsan, được chiết xuất theo công nghệ độc quyền Dry Coating giúp giữ gần như 100% lượng tinh chất quý của nhân sâm, do vậy sản phẩm có hàm lượng Ginsenoside (Rg1 + Rb1 + Rg3) rất cao, lên tới 33mg. Sản phẩm đạt các chứng nhận về Thực phẩm chức năng của Hàn Quốc đồng thời đạt nhiều chứng chỉ về chất lượng.

Hồng sâm Yangji là sản phẩm cao cấp, với giá cả phải chăng, được đông đảo người dân Hàn Quốc ưa chuộng. Sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền FENIZ.

 

 

Viết bình luận của bạn: